• จ - ส 8.00 - 17.00
  • 22 หมู่ 1 ต.ท่าล้อ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี 71000
  • 034-515-978

ทำไมจอกลางรถยนต์ ถึงคุณภาพห่วย ไม่ทันสมัย

โตโยต้า ชัวร์ รถมือสอง กาญจนบุรี

ทำไมจอกลางรถยนต์ถึงห่วย ล้าสมัย?

ทุกวันนี้ต้องยอมรับว่ารถยนต์ไม่ได้เป็นแค่ ยานพาหนะเพียงอย่างเดียวเท่านั้น หลายคนเลือกซื้อเพราะจำเป็นต้องใช้การเดินทาง บางคนซื้อเพราะเป็นแฟชั่นหรือตัวแทนของความสำเร็จไว้เชิดหน้าชูตา และออฟชั่นความสะดวกสะบายภายในก็เป็นส่วนสำคัญในการตัดสินใจเลือกซื้อรถยนต์ ทุกวันนี้สมรรถนะของรถยนต์กลายเป็นเรื่องรอง ดังนั้นรถยนต์รุ่นใหม่ๆมักจะมีออฟชั่นในการขับขี่หรือความสะดวกสบายกับผู้ขับที่ติดมากับตัวรถเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคมากขึ้น 

แต่ทำไมอุปกรณ์ชิ้นหนึ่งถึงได้ล้าสมัยอยู่ตลอดเวลา นั่นก็คือจอกลางรถยนต์ ผู้เขียนเองก็สงสัย ในเมื่อเราใช้ สมาร์ทโฟน หรือคอมพิวเตอร์ กันมาเป็นสิบปีแล้ว แต่ทำไมเทคโนโยลีของจอรถยนต์บางรุ่นยังล้าสมัย ช้า และไม่มีแอปพลิเคชั่นด้านความบันเทิงที่ทันสมัยเลยเพราะอะไรกันนะ 

เหตุผลที่จอรถยนต์ล้าสมัย

ส่วนหนึ่งมาจากปัจจัยด้านการผลิต ที่ผู้ผลิตต้องการลดต้นทุนให้ได้มากที่สุด แต่อีกปัจจัยหนึ่งก็คือด้าน Supplier และด้านการผลิต ที่ใช้ในการทำงานของจอรถยนต์ ด้วยเหตุผลที่ต้องสั่งออเดอร์กับทาง supplier ให้เยอะที่สุดเพื่อลดต้นทุนต่อชิ้นลง เปรียบเทียบกับการสั่งซื้อสินค้าทั่วไป หากเราซื้อจำนวนมากจะได้ราคาที่ถูกลง ดังนั้นค่ายรถยนต์หลายๆแบรนด์จึงไม่สามารถเปลี่ยนเทคโนโยลีบ่อยๆได้ อาจจะด้วยเหตุผลที่ต้องใช้ของที่มีให้หมดซ้ะก่อน เราจึงได้ใช้เทคโนโยลีที่ล้าสมัยอยู่ตลอดเวลาอย่างน้อย 4-5 ปี แต่ก็ไม่เสมอไปกับแบรนด์รถยนต์ใหม่ๆ ที่พยายามอัพเดทใช้เทคโนโยลี ซอฟแวร์ใหม่ๆให้กับผู้ใช้รถยนต์ของแบรนด์นั้นอยู่เสมอ

โตโยต้า ชัวร์ รถมือสอง กาญจนบุรี

รถมือสอง ของโตโยต้า ชัวร์ กาญจนบุรี

  หากต้องการหารถมือสองสภาพดี พร้อมใช้งาน เลขไมล์น้อย ไม่ผ่านการดัดแปลงสภาพ และไม่เคยเกิดเหตุมาก่อน เรามีให้คุณเลือกมากมาย แถมการรับประกันจากศูนย์โตโยต้า สูงสุดถึง 2 ปี หรือ 50,000 กิโลเมตร หรืออย่างใดอย่างหนึ่งถึงก่อน >>> ดูรถมือสองของโตโยต้าชัวร์กาญจนบุรี

sirichai Tarthong
Sirichai Tarthong
Writter
จอดรอไฟแดง ควรใส่เกียร์อะไร?
สีป้ายทะเบียน มีความหมายอย่างไร?
ประเภทของรถยนต์ไฟฟ้า
ออกรถมือสอง ใช้อะไรบ้าง?
สรุปงยอดจองาน MOTOR SHOW 22
เครื่องเบนซิน VS เครื่องดีเซล
Facebook Comments Box