• จ - ส 8.00 - 17.00
  • 22 หมู่ 1 ต.ท่าล้อ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี 71000
  • 034-515-978

วิธีเลือกซื้อกล้องติดหน้ารถยนต์ และSD Card

โตโยต้า ชัวร์ รถมือสอง กาญจนบุรี

กล้องหน้ารถยนต์สำคัญยังไง?

วิธีเลือกซื้อกล้องติดหน้ารถยนต์ และSD Card มีความสำคัญอย่างยิ่งในยุคปัจจุบัน เนื่องจากสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นขณะขับรถได้ ซึ่งสามารถใช้เป็นหลักฐานในกรณีเกิดอุบัติเหตุได้ ทั้งยังสามารถใช้ป้องกันภัยจากมิจฉาชีพได้อีกด้วย

ประโยชน์ของกล้องหน้ารถยนต์มีดังนี้

  • ใช้เป็นหลักฐานในกรณีเกิดอุบัติเหตุ กล้องหน้ารถยนต์สามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นขณะขับรถได้ ในกรณีเกิดอุบัติเหตุ กล้องหน้ารถยนต์สามารถใช้เป็นหลักฐานในการพิสูจน์ว่าใครเป็นฝ่ายถูกหรือผิด ซึ่งจะช่วยให้ผู้ขับขี่ได้รับความเป็นธรรมมากขึ้น
  • ป้องกันภัยจากมิจฉาชีพ กล้องหน้ารถยนต์สามารถบันทึกภาพรถคันหน้าและรถคันหลังได้ ซึ่งสามารถช่วยป้องกันการถูกโจรกรรมหรือก่อเหตุต่างๆ ได้ เช่น การขับรถปาดหน้า การขับรถชนท้าย การลักทรัพย์ เป็นต้น
  • บันทึกการเดินทาง กล้องหน้ารถยนต์สามารถบันทึกภาพและเสียงขณะขับรถได้ ซึ่งสามารถนำมาย้อนดูได้เมื่อต้องการ เช่น ต้องการทราบเส้นทางที่ขับรถไป หรือต้องการบันทึกเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นขณะขับรถ
  • ช่วยปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการขับรถ กล้องหน้ารถยนต์สามารถบันทึกพฤติกรรมการขับรถของผู้ขับขี่ได้ ซึ่งอาจช่วยให้ผู้ขับขี่ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการขับรถให้ปลอดภัยมากขึ้น เช่น ลดความเร็ว ขับรถให้อยู่ในเลน เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม ในการติดกล้องหน้ารถยนต์นั้น ผู้ขับขี่ควรเลือกกล้องที่มีความละเอียดสูง อย่างน้อยที่สุดควรเป็นระดับภาพ FullHD เพื่อให้สามารถเห็นรายละเอียดในภาพได้อย่างชัดเจน รวมถึงควรติดตั้งกล้องให้ถูกต้องตามหลักวิศวกรรม เพื่อไม่ให้บดบังทัศนวิสัยในการขับขี่

ทำไมการเลือกใช้ SD Card ใส่กล้องหน้ารถถึงสำคัญมาก

ส่วนตัวผู้เขียนแล้วเคยเข้าใจผิดเกี่ยวกับการเลือกซื้อ Micro SD Card มาตลอด ว่าต้องเลือกซื้อที่มีความจุเยอะๆเข้าไว้ อ่านเขียนไวๆ และเลือกที่แพงไว้ก่อนเท่ากับดี ซึ่งมันเป็นความคิดที่ผิดมาก เพราะควรเลือกจากการใช้งานให้ตรงประเภท เพราะการใช้งานต่างกัน เช่น กล้องติดหน้ารถยนต์ จะเน้นไปที่การบันทึกซ้ำวนๆไปเรื่อยๆ โดยที่จะลบวีดีโอที่บันทึกก่อนหน้าออกไปและบันทึกใหม่เรื่อยๆ ส่วนกล้องถ่ายรูปจะเน้นไปที่อ่านเขียนอย่างรวดเร็ว ตรงส่วนนี้ทำให้ SD Card บางประเภทไม่เหมาะกับการนำมาใช้งานโดยสิ้นเชิง จะทำให้ตัว SD Card เสียและไม่สามรถใช้งานได้ 

วิธีเลือกซื้อ Micro SD Card ให้เหมาะกับกล้องติดหน้ารถยนต์

Micro SD Card ที่เหมาะกับกล้องติดหน้ารถยนต์และกล้องวงจรปิดคือ SD Card ประเภท Endurance Card โดย Card ประเภทนี้มีความสามารถที่เหมาะสมกับการนำไปใช้งานกับกล้องติดหน้ารถยนต์ โดยมีข้อดีดังต่อไปนี้

  • มีความทนทานสูง สามารถบันทึกซ้ำได้หลายรอบกว่า SD Card ทั่วไปๆ
  • ทนต่ออุณหภูมิและสภาพอากาศได้ดี ไม่ต้องกังวลว่าหากใช้งานต่อเนื่องจะมีปัญหาเรื่องความร้อนสูง
โตโยต้า ชัวร์ รถมือสอง กาญจนบุรี

รถมือสอง ของโตโยต้า ชัวร์ กาญจนบุรี

  หากต้องการหารถมือสองสภาพดี พร้อมใช้งาน เลขไมล์น้อย ไม่ผ่านการดัดแปลงสภาพ และไม่เคยเกิดเหตุมาก่อน เรามีให้คุณเลือกมากมาย แถมการรับประกันจากศูนย์โตโยต้า สูงสุดถึง 2 ปี หรือ 50,000 กิโลเมตร หรืออย่างใดอย่างหนึ่งถึงก่อน >>> ดูรถมือสองของโตโยต้าชัวร์กาญจนบุรี

sirichai Tarthong
Sirichai Tarthong
Writer
รถยนต์ไฟฟ้าแต่ละประเภท
หม้อน้ำสำคัญยังไง ดูแลยังไงไม่ให้ร้อน
วิธีใช้ชุดปะยางฉุกเฉิน
ออกรถมือสอง ใช้อะไรบ้าง?
สรุปงยอดจองาน MOTOR SHOW 22
เครื่องเบนซิน VS เครื่องดีเซล
Facebook Comments Box