• จ - ส 8.00 - 17.00
  • 22 หมู่ 1 ต.ท่าล้อ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี 71000
  • 034-515-978

6 แอปพลิเคชั่นที่คนใช้รถควรมีติดมือถือไว้

โตโยต้า ชัวร์ รถมือสอง กาญจนบุรี

   คงต้องบอกว่าในปีนี้ 2023 เราใช้ แอปพลิเคชั่นในการเดินทาง ค้นหาที่สถานที่ โรงแรมที่พัก กันเป็นเรื่องปกติในชีวิตประจำวัน และคงปฏิเสธไม่ได้จริงๆว่ามันกลายเป็นของจำเป็นที่จะขาดไม่ได้ซะแล้ว หนึ่งในสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับผู้ใช้รถก็คือ Google Map ที่ทุกวันนี้จะเดินทางไปไหนมาไหนก็ไม่ต้องกังวลเรื่องเส้นทาง แค่เปิดเข้าแอปฯก็สามารถออกเดินทางได้ นอกเหนือจาก Google Map ยังมีอีกหลายๆแอปฯ ที่มีประโยชน์ต่อการใช้รถใช้ถนน โดยเราจะนำ 6 แอปพลิเคชั่นที่คนใช้รถควรมีติดมือถือไว้ และมีประโยชน์กับเพื่อนๆมาแชร์ให้ทราบกัน

โตโยต้า ชัวร์ รถมือสอง กาญจนบุรี

1.แอปฯ Thailand Highway Traffic

    แอปพลิเคชั่นที่บอกถึงสภาพการจราจร ผ่านการประเมินจากกล้อง CCTV ของทางแอปพลิเคชั่น ณ ช่วงเวลานั้น ทำให้ผู้ใช้งานสามารถวางแผนการเดินทางได้ เมื่อต้องเดินทางไปยังสถานที่ที่อาจเกิดการจราจรติดขัด โดยเฉพาะช่วงเทศกาลวันสำคัญ หรือช่วงวันหยุดยาว ที่มักจะมีการใช้รถใช้ถนนมากเป็นพิเศษ แอปฯนี้ตอบโจทย์มากๆ 

โตโยต้า ชัวร์ รถมือสอง กาญจนบุรี

2.แอปฯ ที่จอดรถ.com

    ปัญหาที่จอดรถจะหมดไป แอปพลิเคชั่นที่จะค้นหาที่จอดรถใกล้ตัวคุณด้วยแอปฯ ที่จอดรถ.com สำหรับใครที่มีรถแต่ไม่มีที่จอดหรือมีรถที่ไม่ได้ใช้ต้องการหาที่จอดรถ แนะนำให้ลองเปิดแอปฯนี้ดู มีบอกสถานที่ที่สามารถนำรถไปจอดได้ทั้งที่เป็นแบบฟรี และแบบเสียเงิน เลือกดูได้ตามสดวกไม่มีค่าบริการใดๆจากแอปฯ

โตโยต้า ชัวร์ รถมือสอง กาญจนบุรี

3.แอปฯ  

  ขับรถดีมีรางวัล แอปฯที่ประเมินการขับขี่ของผู้ใช้รถจากความเร็วด้วยตำแหน่งของ GPS โดยการให้คะแนนการขับขี่จะวัดจากระดับความเร็ว อัตราการเร่ง และจะมอบรางวัลเป็น ไอออนคอยน์ที่สามารถใช้รับสิทธิพิเศษ เช่น อาหาร เครื่องดิ่ม และที่สำคัญสามารถสะสมไอออนคอยน์เพื่อใช้สมัครประกันอุบัติเหตุออนไลน์ภายในแอปฯได้อีกด้วย แอปพลิเคชั่นที่คนใช้รถควรมีติดไว้

4.แอปฯ Drivvo 

  แอปฯที่ช่วยควบคุมค่าใช้จ่าย บันทึกการเติมน้ำมัน ค่าประกันภัยรถยนต์ ค่าซ่อมบำรุง และการต่ออายุภาษีรถยนต์ ซึ่งแอปฯจะช่วยในเรื่องการจัดการค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวกับรถให้ และจดบันทึกค่าใช้จ่ายต่างๆ และแสดงผลออกมาเป็นกราฟข้อมูล เพื่อให้ผู้ใช้สามารถวางแผนการจัดการได้ดียิ่งขึ้น

โตโยต้า ชัวร์ รถมือสอง กาญจนบุรี

5.แอปฯ MEA EV 

  MEA EV แอปพลิเคชันสำหรับ ค้นหา จอง และชาร์จไฟสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าทุกชนิดในประเทศไทย เปิดให้ใช้บริการสำหรับประชาชนทั่วไป ทุกสถานีชาร์จในเครือการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม เพื่ออำนวยความสะดวกสำหรับผู้ใช้งานรถยนต์ไฟฟ้าทุกท่าน ภายในแอปพลิเคชั่นจะประกอบฟีเจอร์ต่างๆที่จำเป็นสำหรับผู้ใช้งานรถ EV

โตโยต้า ชัวร์ รถมือสอง กาญจนบุรี

6.แอปฯ Scanner Car

    เป็นแอปพลิเคชั่นที่เหมาะกับผู้ที่กำลังมีปัญหาสัญลักษ์ไฟขึ้นบนหน้าปัดรถยนต์ และยังไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุอะไร โดยเจ้าแอปฯนี้จะต้องใช้งานควบคู่กับตัว OBD II ความสามารถของแอพพลิเคชั่นนี้ทำได้หลายอย่างแต่หนึ่งในฟีเจอร์ที่เราอยากแนะนำคือการตรวจดู Code ที่ขึ้นอยู่บนหน้าปัดรถยนต์ ใช้งานเมื่อรถยนต์ของท่านมีสัญลักษ์ไฟที่ไม่คุ้นเคยขึ้นมาบนหน้าจอ สามารถใช้แอปฯนี้เช็คว่าเกิดจากสาเหตุอะไรและสามารถลบ Code ที่ Error ได้ 

โตโยต้า ชัวร์ รถมือสอง กาญจนบุรี

  แนะนำเพิ่มเติมสำหรับผู้ใช้รถ ภายในแอปฯ Google Map มีฟีเจอร์ที่ดีมากๆอีกหลายอย่างที่ผู้ใช้อาจจะยังไม่รู้ คือการค้นหาปั้มน้ำมันใกล้ตัว ร้านกาแฟร์ ตู้ATM ร้านอาหาร ร้านขายยา ห้างสรรพสินค้า ที่ใกล้ตัวเราโดยอิงจาก GPS ของมือถือ

รถมือสอง ของโตโยต้า ชัวร์ กาญจนบุรี

  หากต้องการหารถมือสองสภาพดี พร้อมใช้งาน เลขไมล์น้อย ไม่ผ่านการดัดแปลงสภาพ และไม่เคยเกิดเหตุมาก่อน เรามีให้คุณเลือกมากมาย แถมการรับประกันจากศูนย์โตโยต้า สูงสุดถึง 2 ปี หรือ 50,000 กิโลเมตร หรืออย่างใดอย่างหนึ่งถึงก่อน >>> รถมือสอง

sirichai Tarthong
Sirichai Tarthong
Writer
ใช้น้ำยาล้างจานล้างรถได้ไหม
หม้อน้ำสำคัญยังไง ดูแลยังไงไม่ให้ร้อน
วิธีใช้ชุดปะยางฉุกเฉิน
ออกรถมือสอง ใช้อะไรบ้าง?
สรุปงยอดจองาน MOTOR SHOW 22
เครื่องเบนซิน VS เครื่องดีเซล
Facebook Comments Box